Ra mắt Mô hình “Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo an ninh, trật tự và tuyên truyền pháp luật” trên địa bàn xã Ngọk Wang

Chiều ngày 07/10/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Ngọk Wang, Công an xã phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ngọk Wang tổ chức lễ ra mắt “Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo an ninh, trật tự và tuyên truyền pháp luật” trên địa bàn xã.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Phan Dần – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện Đăk Hà; đồng chí Hoàng Văn Đạt – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể xã, BCH Đoàn xã, Công an xã; thành viên “Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) và tuyên truyền pháp luật” cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

(đồng chí Thượng tá Phan Dần – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện Đăk Hà phát biểu tại buổi lễ)

Hiện nay, Đoàn xã Ngọk Wang có 10 chi đoàn trực thuộc (gồm: 07 chi đoàn khu dân cư, 01 chi đoàn dân quân và 02 chi đoàn trường học) với 259 đoàn viên. Thời gian qua, xác định tham gia đảm bảo ANTT là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt nhằm phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), Đoàn xã Ngọk Wang đã không ngừng đổi mới hình thức hoạt động, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an xã và các tổ chức, đoàn thể triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả. Qua đó, nâng cao nhận thức cho mỗi ĐVTN và quần chúng nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời, góp phần đảm bảo ANTT và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

(ra mắt “Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo an ninh, trật tự và tuyên truyền pháp luật” trên địa bàn xã)

Việc xây dựng, triển khai mô hình “Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo ANTT và tuyên truyền pháp luật” không chỉ nhằm tiếp tục nâng cao vai trò của lực lượng ĐVTN trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, mà còn cụ thể hóa việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy xã Ngọk Wang về nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Ngọk Wang, giai đoạn 2021-2025. Đây cũng là xã đầu tiên trên địa bàn huyện Đăk Hà ra mắt mô hình thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự.

Buổi lễ đã thông qua các Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ngọk Wang công nhận mô hình “Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo ANTT và tuyên truyền pháp luật”; Quyết định công nhận thành viên và ban hành Quy chế hoạt động của Đội. Theo đó, “Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo ANTT và tuyên truyền pháp luật” được thành lập với 10 thành viên ban đầu là đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã, do đồng chí Lê Văn Chung - Bí thư Đoàn xã làm Đội trưởng điều hành. Nhiệm vụ chủ yếu của Đội là: phối hợp trong công tác vận động nhân dân, ĐVTN chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của ĐVTN tại địa phương; phối hợp với Công an xã tham gia đảm bảo ANTT, cảm hóa giúp đỡ thanh niên phạm tội tái hòa nhập cộng đồng...

Sau buổi lễ, “Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo ANTT và tuyên truyền pháp luật” đã ra quân tuyên truyền lưu động về “Các phương thức sử dụng thông tin của công dân thay cho sổ hộ khẩu khi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú có giá trị đến hết ngày 31/12/2022” trên các tuyến đường liên thôn.

(Ra quân tuyên truyền pháp luật lưu động trên các tuyến đường liên thôn)

Nguồn:Công an xã Ngọk Wang Copy link
Năm 2024 : 1.918