Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã

Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay (Trong vòng 7 ngày (từ ngày 05/4 đến ngày 11/4/2023), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc mới, trung bình có 90 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó; trong đó nhóm từ 50 tuổi trở lên ghi nhận 193 ca (chiếm 30,2% số mắc mới). Số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng; số bệnh nhân nặng ghi nhận trong tuần là 10 ca, trung bình ghi nhận 1-2 ca nặng mỗi ngày).

Hiện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn đánh giá dịch COVID-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế trong bối cảnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, sự biến đổi, xuất hiện của các chủng vi rút, các biến thể mới trong tương lai.

Hiện nay, một số tỉnh, thành phố trong nước số ca mắc COVID-19 có dấu hiệu tăng. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà. Để thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên đia bàn xã ngày 18/4/2023 Ủy ban nhân dân xã Ngọk Wang đã ban hành công văn số 66/UBND - TH về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị,  Ban quản lý các thôn, trạm y tê, các ngành của xã theo chức năng nhiệm vụ của mình tiếp túc tuyên truyền người dân không lơ là, chủ quan, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17 tháng 3 năm 2022 của Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19. Giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.

Năm 2024 : 2.018