• :

Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Từ đầu năm 2024 đến nay trên địa bàn huyện Đăk Hà ghi nhận mới 27 ca sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn các xã Đăk Hring, Đăk Ngọk, xã Ngọk Wang và thị trấn Đăk Hà, so với cùng kỳ năm 2023 số ca  SXH giảm gần 20 ca.

Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Chủ động các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh SXHD, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy trên địa bàn.

Tổ chức kiểm tra, đánh giá công tác vệ sinh môi trường, lồng ghép công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh SXH. Trung tâm Y tế chủ động tổ chức phun hóa chất 100% các hộ gia đình thuộc khu vực ổ dịch. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp để khoanh vùng xử lý ổ dịch, cách ly, điều trị kịp thời, hạn chế tỷ lệ ca mắc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết, hướng dẫn người dân xử lý các ổ dịch tại địa phương để người dân tự giác thực hiện.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VHTTDL và TT huyện)
Nguồn:Trang thông tin điện tử huyện Đăk Hà Copy link