Xã Ngọk Wang ra mắt Mô hình “Camera an ninh”

Chiều 05/01/2023, Ủy ban nhân dân xã Ngọk Wang đã tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Camera an ninh”.

Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Ngọk Wang cơ bản được giữ vững, ổn định; tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tốt phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự, nhất là tình trạng trộm cắp vặt, vi phạm trật tự an toàn giao thông…

Để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, Công an xã đã tham mưu UBND xã Ngọk Wang quyết định xây dựng, thành lập Mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn xã. Mô hình “Camera an ninh” xã Ngọk Wang gồm 02 loại hình chính:

Loại hình 1: trên cơ sở camera sẵn có của các hộ gia đình, hộ kinh doanh, cơ quan, doanh nghiệp, trường học; vận động điều chỉnh hướng hoặc lắp thêm camera cho phù hợp, đảm bảo yêu cầu giám sát an ninh (theo thống kê hiện có 20 camera có thể điều chỉnh, sử dụng).

Loại hình 2: Lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các địa điểm trọng yếu về an ninh, thường xuyên giám sát các hình ảnh hoạt động diễn tại cơ sở, kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến ANTT. Trước mắt, UBND xã đã triển khai lắp đặt 05 mắt camera tại các trục đường chính, điểm phức tạp về ANTT được kết nối và truyền dữ liệu hình ảnh về Trung tâm chỉ huy, điều hành đặt tại trụ sở Công an xã.

Ngoài hệ thống camera giám sát an ninh của Công an huyện Đăk Hà thì mô hình “Camera an ninh” xã Ngọk Wang là mô hình camera đầu tiên được lắp đặt, ra mắt tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nhằm phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Năm 2024 : 1.752