XÃ NGỌK WANG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

Sáng nay, ngày 5/6 xã Ngọk Wang tổ chức ra quân trồng cây xanh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 theo Kế hoạch số 64/KH-UBND, ngày 20/5 của Ủy ban nhân dân xã Ngọk Wang về Trồng cây phân tán hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” kết hợp hưởng ứng “Ngày môi trường Thế giới 5/6” năm 2022.

Cấp ủy, chính quyền xã Ngọk Wang đã phát động phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã; Tuyên truyền, vận động các cán bộ công chức, viên chức, mọi tầng lớp nhân dân trong việc trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh, cải thiện môi trường và cảnh quan nông thôn, trong ngày đã trồng 100 cây sao xanh tại nhà rông các thôn, dọc theo tuyến đường khu dân cư. Tổ chức dọn vệ sinh môi trường, rào vườn tại khu dân cư.

Cán bộ và nhân dân thôn Kon Jri tham gia trồng cây hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới

Mỗi thôn lựa chọn ít nhất 10-15 hộ (chưa có hàng rào xung quanh nhà) để làm điểm ra quân làm hàng rào xung quang nhà (tường xây, hàng rào xanh…). Nhằm hoàn thiện và nâng cao tiêu chí số 05 (Nhà ở) thuộc bộ tiêu chí “Thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2022 –2025” được quy định tại Quyết định số 147/QĐ-UBND ngày 28/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.

nhân dân thôn Kon Stiu II tổ chức làm hàng rào xanh, chỉnh trang khu dân cư

Các thôn đồng loạt tổ chức tổng dọn vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi trường tại khuôn viên vườn nhà; đường làng ngõ xóm và nơi công cộng.

Qua hoạt động này đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong đời sống, sinh hoạt của nhân dân, tạo ra phong trào hành động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (ngày 5/ 6) bằng các hoạt động cụ thể, góp phần giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu. Qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay trồng cây xanh, hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi, bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh thái, giữ gìn cảnh quan môi trường và thiên nhiên xanh-sạch-đẹp.

Năm 2024 : 1.908