• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÃ NGỌK WANG ĐƯỢC CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

       Ngày 12/4/2023 Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban nhà Quyết định số 189/QĐ-UBND, Công nhận xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022 theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 

       Xã Ngọk Wang luôn xác định xây dựng NTM là một nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa chiến lược; việc thực hiện chương trình đảm bảo mang tính chất sâu, rộng, phải được tiến hành đồng thời ở tất cả các thôn, thực hiện đồng bộ đối với tất cả các tiêu chí, phải có nội dung toàn diện; bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, an ninh - quốc phòng.

      Được sự đồng thuận và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân đồng tình ủng hộ; nhận thức của người dân về xây dựng nông thôn mới ngày càng được nâng lên, điển hình là một số thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia góp ngày công lao động, tiền của, vật chất để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng thuộc các Chương trình MTQG trên địa bàn (như: làm đường GTNT, kênh mương thủy lợi, xây dựng nhà Rông, nhà văn hóa, sân thể thao...); Kết quả đến nay bộ mặt địa phương được đổi mới, văn minh hơn, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, hệ thống chính trịc ơ sở tiếp tục được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao. Công tác xóa đói giảm nghèo bền vững, chính sách đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, giáo dục đào tạo phát triển toàn diện. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng NTM ngày càng được nhân dân hưởng ứng tích cực, cảnh quan môi trường được sạch đẹp, trật tự xã hội được đảm bảo, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

      Ủy ban nhân dân xã đang xây dựng kế hoạch Công bố Quyết định, và đón nhận Bằng công nhân xã Ngọk Wang đạt chuẩn Nông thôn mới trong tháng 4 năm 2023.

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trần Thị Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 30
Tháng trước : 300
Năm 2024 : 824
Liên kết cột trái