• :

UBMT Lào xây dựng đất nước tỉnh Attapư và Sê Kông thăm huyện Đăk Hà

Nằm trong chương trình đánh giá kết quả thực hiện Bản ghi nhớ về hợp tác giữa UBMTTQVN tỉnh Kon Tum với UBMT Lào xây dựng đất nước tỉnh Attapư và Sê Kông giai đoạn 2019-2024. Chiều ngày 25/9 đoàn đã đến thăm khu dân cư tiêu biểu trong triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của ĐBDTTS, làm cho ĐBDTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” tại thôn Đăk Mút, xã Đăk Mar và mô hình trồng xen canh cây ăn quả trong vườn cà phê tại thôn 7, xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà.

Thăm khu dân cư tiêu biểu trong triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của ĐBDTTS, làm cho ĐBDTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” tại thôn Đăk Mút, xã Đăk Mar

Tại các điểm đến thăm lãnh đạo huyện Đăk Hà đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, trong đó nêu bật những kết quả, chuyển biến tích cực trong thực hiện vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của ĐBDTTS, làm cho ĐBDTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, xây dựng thôn, làng NTM trong vùng ĐB DTTS trên địa bàn huyện Đăk Hà nói chung và thôn thôn Đăk Mút, xã Đăk Mar nói riêng. Các thành viên của đoàn công tác của UBMT Lào xây dựng đất nước tỉnh Attapư và Sê Kông đã trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cà phê theo hướng sản xuất hữu cơ, sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP, hiệu quả kinh tế của mô hình trồng xen canh cây ăn quả trong vườn cà phê. Các chính sách hỗ trợ của chính quyền địa phương huyện Đăk Hà trong quá trình kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản của địa phương, xây dựng vùng nguyên liệu tập trung đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn của thị trường và kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cà phê Đăk Hà vươn tầm thế giới.

Thăm mô hình trồng xen canh cây ăn quả trong vườn cà phê tại thôn 7, xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà

Thông qua việc tham quan thực tế, đoàn công tác UBMT Lào xây dựng đất nước tỉnh Attapư và Sê Kông đã học hỏi được những cách làm hay, từ đó tìm ra hướng phát triển kinh tế phù hợp, áp dụng vào thực tiễn sản xuất của địa phương, góp phần nâng cao giá trị và phát triển kinh tế một cách bền vững.