A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm, chúc Tết các hộ gia đình tại Điểm dân cư 64 xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 02/2, UBND huyện Đăk Hà tổ chức đoàn đến thăm, chúc Tết và động viên các hộ gia đình di dân đến định cư tại Điểm dân cư số 64 thuộc xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai.

Lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà tặng quà chúc Tết và động viên các hộ dân tham gia dự án

Đồng chí Nguyễn Minh Vương – Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà cho biết: Thực hiện Quyết định số 285/QĐ-UBND ngày 23/3/2018 của UBND tỉnh Kon Tum về việc phê duyệt Đề án điều chỉnh “Đề án di dân, bố trí, sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum theo Quyết định số 162/QĐ-UBND ngày 22/02/2016 của UBND tỉnh Kon Tum”. Huyện Đăk Hà đã vận động được 06 hộ đồng bào DTTS thuộc 2 xã Đăk Hring và Ngọc Wang với gần 30 nhân khẩu đến định cư tại điểm dân cư 64, thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi. Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, UBND huyện Ia H’Drai đã tổ chức tiếp nhận và bỗ trí các hộ dân về định cư tại Điểm dân cư 64 vào tháng 7/2023.

Chị Y Hăn – một hộ dân từ xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà tự nguyện đăng kỳ đến định cư tại Điểm dân cư 64 cho biết: Khi di dân đến Điểm dân cư số 64, gia đình chị và các hộ gia đình khác được Nhà nước hỗ trợ 1.000m2 đất ở (trong đó, từ 200m2 đến 400m2 đất thổ cư và đất vườn liền kề lô đất ở); được đào tạo nghề trồng, chăm sóc, khai thác và chế biến cao su và được Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Duy Tân ký hợp đồng lao động làm công nhân với mức thu nhập ổn định.

Ngoài thời gian làm công nhân Cao su, gia đình cũng được doanh nghiệp tạo điều kiện tận dụng quỹ đất của doanh nghiệp chưa sử dụng để trồng trọt cây ngắn ngày và chăn nuôi để cải thiện cuộc sống.

Lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà và xã Ngoc Wang tặng quà động viên các hộ gia đình tại điểm dân cư 64

“Lúc mới sang, gia đình cũng gặp một số khó khăn nhất định về điều kiện ăn ở, sinh hoạt, nên phải gửi con ở Đăk Hà cho các cháu học hành. Đến nay, cuộc sống của hai vợ chồng bắt đầu ổn định. Năm nay là năm đầu tiên đón Tết tại nơi ở mới, việc nhớ gia đình, anh em họ hàng là không tránh khỏi. Nhưng được sự động viên, quan tâm của chính quyền các cấp, gia đình cũng có điều kiện để vui xuân đón Tết đầy đủ hơn. Đây cũng là động lực để chúng em gắn bó hơn với vùng đất mới này” – Y Hăn tâm sự.

Lãnh đạo xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà tặng quà, động viên các gia đình tham gia Dự án định cư tại điểm Dân cư số 64

Trao quà Tết cho các hộ gia đình, Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà Nguyễn Minh Vương gửi lời thăm hỏi sức khỏe, chúc các hộ dân được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và đủ đầy. Đồng thời, động viên các hộ dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tập trung chăm lo phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống. Tăng cường khối đại đoàn kết, chung tay góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà thăm, động viên gia đình chị Y Hăn

Những phần quà Tết được trao đến tay các hộ dân tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Thể hiện sự quan tâm, đồng hành của chính quyền địa phương các cấp đối giúp bà con đón mùa Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. Đây cũng là nguồn động lực quan trọng, tiếp thêm niềm tin để các hộ DTTS nỗ lực bám trụ, an cư, lạc nghiệp nơi vùng kinh tế mới.


Tác giả: Xã Ngọk Wang
Nguồn:Trang thông tin điện tử huyện Đăk Hà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 49
Tháng 07 : 803
Tháng trước : 1.535
Năm 2024 : 4.985
LIÊN KẾT