Phát động phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới

Ngày 12/1/2024 tại thôn Kon Bông, xã Ngọk Wang đã tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới và tham gia cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2024.

Xã Ngọk Wang về đích xã Nông thôn mới năm 2022, để tạo hiệu ứng lan tỏa, động lực thúc đẩy triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới, trong năm 2023 BQL các thôn đồng loạt ra quân đầu năm gắn với thực hiện Chương trình MTQGXD nông thôn mới thực hiện các phần việc như phát quang, nạo vét kênh mương, dọn vệ sinh môi trường và một số công trình khác. Qua triển khai thực hiện đến nay xã đã đạt 06 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, 02 thôn, thôn Kon Stiu II, thôn Kon Brông đạt 10/10 tiêu chí thuộc bộ tiêu chí “Thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các thôn còn lại đạt trung bình từ 8-9 tiêu chí.

Để phát huy tinh thần chung sức xây dựng Nông thôn mới và hưởng ứng cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, năm 2024. Tại lễ phát động lãnh đạo xã Ngọk Wang đã kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay góp công, góp sức xây dựng nông thôn mới. Trong đó chú trọng phát triển nông nghiệp, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất, phát triển nâng cao các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn chủ lực của địa phương và chung tay xây dựng nông thôn mới mới theo các chủ trương, nghị quyết của tỉnh và của huyện.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự buổi Lễ cùng bà con nhân dân thôn Kon Bông đã tiến hành phát dọn, tổng dọn vệ sinh môi trường trục đường chính trong thôn và tổ chức làm hàng rào vườn hộ gia đình.

Năm 2024 : 1.891