XÃ NGỌK WANG TỔ CHỨC LÊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THÔN KON STIU II ĐẠT CHUẨN BỘ TIÊU CHÍ THÔN NÔNG THÔN MỚI

Ngày 29/6/2023, UBND xã Ngọk Wang tổ lễ công bố thôn Kon Stiu II đạt chuẩn bộ tiêu chí Thôn nông thôn mới năm 2022. Dự lễ công bố có đồng chí Ngô Hồng Hưng – Trưởng phòng NN và PTNT huyện Đăk Hà các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBNBD các ban ngành đoàn thể xã Ngọk Wang cùng đông đảo cán bộ nhân dân thôn Kon Stiu II.

Thôn Kon Stiu II có 205 hộ/ 996 khẩu, trong đó hộ DTTS 103 hộ/ 561 khẩu, chiếm 50,25% trên tổng số hộ toàn thôn, hộ nghèo 11 hộ/46 khẩu; hộ cận nghèo 6 hộ/35khẩu. Tổng số lao động là 458 người. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 46.5 triệu đồng/người/năm. Người dân đã có ý thức tiết kiệm, tích luỹ để phát trển kinh tế. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt trên 100%; ý thức tự bảo vệ sức khoẻ đã có nhiều tiến bộ rõ nét như có 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh. Năm 2022 thôn Kon Stiu II đã hoàn thành 10/10 tiêu chí xây dựng thôn Nông thôn mới, năm 2023 tiếp tục đăng ký xây dưng thôn Nông thôn mới nâng cao. Nổi bật nhất trong phong trào là nhân dân tự nguyện đóng góp tiền, ngày công, xây dựng đường giao thông nông thôn đầu năm 2023 thôn đã hoàn thành 02 tuyến đường bê tông đi khu sản xuất và đang triển khai cho dân dân đóng góp để làm đường điện công lộ nhằm thắp sáng khu dân cư, Thôn triển khai thực hiên tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quy ước cộng đồng dân cư; phát huy quyền làm chủ của nhân dân; cán bộ đảng viên ngày càng gắn bó với nhân dân; nhân dân càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, từ đó góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đ/c Ngô Hồng Hưng Trưởng phòng NN và PTNN huyện và đ/c A Hờ Khánh Bí thư Đảng ủy xã trao giấy công nhận thôn Kon Stiu II đạt thôn Nông thôn mới và tặng hoa chúc mừng

Đ/c Ngô Tấn Khoa - PBT-CT UBND xã phát biểu tại buỗi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Tấn Khoa, PBTĐU - Chủ tịch UBND xã xã Ngọk Wang đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Chi bộ, Ban quản lý thôn và Nhân dân thôn Kon Stiu II đã đạt được trong những năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị thôn Kon Stiu II cần phải quyết tâm nỗ lực hơn nữa để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo tốt an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, quan tâm công tác khuyến học khuyến tài, tiếp tục xây dựng phát triển Thôn Kon Stiu II đạt chuẩn thôn nông thôn mới nâng cao.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho cán bộ và nhân dân thôn Kon Stiu II trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2022. UBND xã Ngọk Wang cũng tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới./.

Chủ tịch UBND xã Ngọk Wang tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Tác giả: Trần Thị Thanh
Năm 2024 : 5.164