Khánh thành nhà rông thôn Đăk Duông xã Ngọk Wang

Sáng ngày 1/11 bà con dân làng thôn Đăk Duông xã Ngọk Wang huyện Đăk Hà đã tổ chức chức lễ khánh thành nhà rông mới và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Dự có đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV huyện uỷ; phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú – UVBTV Huyện uỷ; trưởng Công an huyện. các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban huyện, lãnh đạo  xã Ngọk Wang, các đơn vị đứng chân trên địa bàn xã cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Đăk Duông.

Nhà Rông thôn Đăk Duông được xây dựng theo kết cấu cột bê tông, mái, sàn, cầu thang làm bằng vật liệu tự nhiên gỗ, tranh, tre, mây… theo kiến trúc nhà rông truyền thống của người dân tộc Tơ Đrá, có chiều rộng 8 mét và chiều dài gần 20 mét có sức chứa 120 người. Tổng kinh phí thực hiện gần 700 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng, bà con Nhân dân tham gia ngày công lao động, nguyên vật liệu và đóng góp kinh phí.

Đây là công trình được xã Ngọk Wang thực hiện chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà 24/3/1994 – 24/3/2024, qua đó đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các hoạt động cộng đồng, họp thôn và các buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân.

TTT

Năm 2024 : 2.273