Khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang năm 2022

Chiều ngày 1/6/2022, Ủy ban nhân dân xã Ngọk Wang, tổ chức khai giảng Lớp truyền dạy cồng chiêng tại thôn Kon Gu II. Dự lễ khai giảng có ông Bùi Sỹ Nguyên - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, kiêm Bí thư Chi bộ thôn Kon Gu II, ông A Chúc - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể thôn Kon Gu II, các nghệ nhân và 30 học viên.

Trong thời gian 03 tháng, các học viên của lớp sẽ được các nghệ nhân truyền dạy những kiến thức cơ bản về chiêng như: nhận biết về chiêng, cách cầm chiêng, kỹ năng diễn tấu chiêng; các học viên cũng sẽ được truyền dạy cách diễn tấu một số bài chiêng quen thuộc như: đón khách, mừng lúa mới...

Việc mở lớp học nhằm giúp cho các học viên là người đồng bào dân tộc thiểu số kế thừa, gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc mìn, khơi dậy niềm đam mê diễn tấu cồng chiêng cho thế hệ trẻ, qua đó góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Tin và ảnh: Trần Thị Thanh - VHXH

Nguồn:Công an xã Ngọk Wang Copy link