Huyện Đăk Hà phát động trồng cây hoa Đỗ Mai

Sáng ngày 23/2, tại Nhà rông làng Du lịch cộng đồng Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà, UBND huyện Đăk Hà tổ chức phát động Tết trồng cây gắn với phong trào chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Lễ phát động trồng cây hoa Đỗ Mai

Dự Lễ phát động có đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phạm Văn Lập – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, viên chức, đoàn viên, Hội viên trên địa bàn huyện.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Việc trồng cây tốn kém ít nhưng lợi ích nhiều”, tại Lễ phát động, UBND huyện nêu rõ tầm quan trọng, hiệu quả thiết thực về kinh tế và môi trường của phong trào “Tết trồng cây”, không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây gây rừng mà còn có tác dụng mang lợi ích về cảnh quan và bảo vệ môi trường sinh thái.

Đồng chí Hà Tiến và đồng chí Phạm Văn Lập tham gia Lễ phát động trồng cây hoa Đỗ Mai

Đồng chí Hà Tiến - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham gia phát động trồng cây hoa Đỗ Mai

Thông qua Lễ phát động, huyện Đăk Hà kêu gọi cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay thực hiện tốt việc bảo tồn nhiên nhiên và đa dạng sinh học. Tăng cường các biện pháp, hoạt động phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước. Tích cực tham gia trồng cây xanh, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học...

Bên cạnh, huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư xây dựng và duy trì các mô hình trồng và chăm sóc cây xanh bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng – xanh – sạch đẹp… nhằm chỉnh trang bộ mặt khu dân cư, nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện (24/3/1994 – 24/3/2024). Chung tay xây dựng huyện Đăk Hà đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu và nhân dân đã tiến hành trồng 60 gốc cây hoa Đỗ Mai (còn gọi là hoa Đào Mây) tại Nhà rông làng Du lịch cộng đồng Kon Trang Long Loi. Qua đó, hình thành quần thể hoa Đỗ Mai, tạo điểm nhấn phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm của khách du lịch khi đến với làng Du lịch cộng đồng Kon Trang Long Loi.