Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự, năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023

Ngày 9/12/2022 UBND xã Ngọk Wang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Tạ Đình Hoà - Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCHQS huyện Đăk Hà.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, năm 2022 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy – Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Ban Chỉ huy Quân sự xã đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của xã tham mưu triển khai toàn diện công tác quân sự, quốc phòng đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác, nhiều nội dung đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Đã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022 theo đúng kế hoạch đạt loại giỏi; thực hiện tốt quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu được giao;... Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tổ chức kiểm tra các nội dung huấn luyện cho các đối tượng, có 100% quân số đạt yêu cầu; thực hiện tốt công tác phối hợp nắm tình hình an ninh chính trị địa bàn, bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp triển khai có hiệu quả công tác dân vận; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp đấu tranh có hiệu quả các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị địa bàn.

Đ/c Tạ Đình Hoà - Phó Chỉ huy Trưởng, tham mưu trưởng BCHQS huyện Đăk Hà phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Tấn Khoa – PBT, Chủ tịch UBND xã đề nghị, Ban chỉ huy quan sự xã phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022, tiếp tục khắc phục mọi khó khăn; tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, như: Làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu tuyển quân; Làm tốt công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đủ 100% quân số theo quy định; xây dựng Chi bộ Quân sự xã có năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu cao; xây dựng Ban chỉ huy quân sự xã vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tổ chức, biên chế theo quy định; nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu cho lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương./.

Năm 2024 : 1.683