Đăk Hà – Trao tặng 2 bộ cồng chiêng cho thôn đồng bào DTTS

Chiều ngày 21/9, UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức Lễ trao 2 bộ cồng chiêng cho bà con nhân dân thôn Kon Năng Treang và thôn Wang Hra, xã Đăk Ui. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lưu Duy Khanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Thị Thương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND xã, Ban Quản lý thôn, già làng các nghệ nhân.

Đăk Hà – Trao tặng 2 bộ cồng chiêng cho thôn đồng bào DTTS

Trao tặng bà con nhân dân 2 thôn Kon Năng Treang và thôn Wang Hra mỗi thôn 1 bộ cồng chiêng nhằm giúp dân làng giữ gìn và phát huy di sản văn hoá không gian cồng chiêng. Lãnh đạo huyện Đăk Hà mong muốn các già làng, nghệ nhân truyền dạy nghệ thuật cồng chiêng xoang cho con cháu, giữ gìn, sử dụng tốt các nhạc cụ truyền thống nhằm góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn hoá dân tộc thiểu số để cùng nhau xây dựng quê hương xã anh hùng Đăk Ui ngày càng phát triển.

Nhằm bảo tồn và phát huy di sản không gian văn hoá cồng chiêng, từ năm 2016 đến nay, huyện Đăk Hà đã tặng 14 bộ cồng chiêng cho các thôn dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, riêng trong năm 2021 là 04 bộ cồng chiêng. Đến nay toàn huyện có 94 bộ cồng chiêng, trong đó 40/47 thôn dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện có bộ cồng chiêng tập thể.

Năm 2024 : 1.903