A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BIỂU DƯƠNG TÌNH THẦN DŨNG CẢM THAM GIA TRUY BẮT TỘI PHẠM

Sáng ngày 22/08/2023, đại diện TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng Công an xã đến thăm, động viên tinh thần mưu trí dũng cảm của công dân A Nhật sinh năm 29/10/2000, trú tại thôn Kon Gu II, xã Ngọk Wang trong việc tham gia truy bắt tội phạm, bảo vệ tài sản cho người dân!

Vào đêm 19/8/2023, tại nhà anh A Ký sinh năm 1980 trú tại thôn Kon Gu II, bị kẻ gian đột nhập và lấy trộm 01 chiếc xe moto.

Qua nắm tình hình vụ việc trên , anh A Nhật (sinh năm 2000) và anh A Khởi (Sinh năm 2001) cùng trú tại thôn Kon Gu II phát hiện có 02 đối tượng trộm xe máy của anh A Ký, nên hai anh đã điều khiển xe gắn máy truy đuổi. Trong quá trình truy đuổi hai tên trộm, anh A Nhật đã bị 01 đối tượng dùng ná cao su bắn trúng vào vùng mắt bên trái, khiến anh A Nhật bị thương và đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum còn 02 đối tượng đã tẩu thoát!

Hiện, Công an xã đã xác minh ban đầu và hoàn thiện các thủ tục chuyển giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Qua đấu tranh làm rõ, hiện CQCS Điều tra đã bắt được đối tượng trộm cắp và tiếp tục hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua sự việc trên, thay mặt TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và Công an xã đến thăm, động viên và tuyên dương tinh thần mưu trí, dũng cảm cho công dân A Nhật trong việc tham gia truy bắt tội phạm, bảo vệ tài sản cho người dân!

Lãng đạo UBND xã, công an xã Ngọk Wang thăm hỏi và tặng giấy khen cho công dân A Nhật đã có thành tích trong phong trào toàn dân tham gia BVANTQ

 Để đảm bảo ANTT chung trên địa bàn, phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với Tội phạm trộm cắp tài sản, đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, Trường học, Ban quản lý các thôn cùng nhân dân trên địa bàn phối hợp thực hiện các biện pháp sau:

- Khi ra khỏi nhà, nơi làm việc chú ý khoá cửa, chốt cửa và thường xuyên kiểm tra, sửa chữa hệ thống cửa khi bị hư hỏng

- Trước khi đi ngủ phải kiểm tra cửa và để tài sản tại vị trí an toàn, không để tài sản ở ngoài sân, ngoài hè gây sơ hở để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

- Khi vắng nhà, cần nhờ người thân trông coi, hoặc đem gửi các tài sản có giá trị; nên làm tường rào cao, có gắn thép gai, mảnh chai nhằm ngăn chặn việc đối tượng leo trèo từ ngoài vào.

- Nâng cao cảnh giác với những đối tượng lạ mặt đến khu vực dân cư, khu vực rẫy đang thu hoạch hoa màu. Đặc biệt chú ý đến thời gian và không gian tiếp xúc, sau đó là ngôn ngữ, cử chỉ.

- Thay đổi thói quen chăn nuôi, tiến hành rào vườn, làm chuồng trại nuôi nhốt gia súc, vật nuôi. Tuyệt đối không thả rông gia súc, vật nuôi vào ban đêm. Khi chăn thả phải có người trông coi, canh giữ.

- Đề nghị BQL các thôn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phát huy vai trò của tổ ANND , tổ tự quản phối hợp với lực lượng Công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT nhất là vào ban đêm tại các khu dân cư, khu vực rẫy, vườn trồng các loại nông sản, cây ăn trái!

- Tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, khi phát hiện các thông tin, tài liệu về các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp thì kịp thời thông báo cho Công an xã tại phòng trực ban hoặc gọi trực tiếp qua số điện thoại: 02603.501.247 để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, chúng ta cần cảnh giác và hết sức cẩn thận đối với các loại tội phạm nguy hiểm, để tránh hậu quả đáng tiếc mà tội phạm gây ra./.


Tác giả: Xã Ngọk Wang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 64
Tháng 06 : 883
Tháng trước : 722
Năm 2024 : 3.530
Liên kết cột trái