Thẩm định các tiêu chí xã Đăk Mar đạt xã Nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 7/12, Đoàn thẩm định tiêu chí NTM nâng cao của UBND tỉnh phối hợp với văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Đăk Hà đã tổ chức thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Đăk Mar.

Thẩm định các tiêu chí xã Đăk Mar đạt xã Nông thôn mới nâng cao

Ảnh tư liệu: Nhân dân chung sức tham gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Xã Đăk Mar được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn xã NTM năm 2014, bằng sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận cao từ nhân dân tham gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, diện mạo nông thôn mới xã đã có những đổi thay tích cực. Đến nay 100% trục đường thôn, liên thôn, xã, liên xã được nhựa hóa, tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên đạt 100%. Toàn xã có 146 cơ sở sản xuất kinh doanh, 09 tổ hợp tác các ngành nghề. Thu nhập bình quân trên địa bàn xã năm 2020 đạt 48 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 14 triệu đồng so với thời điểm xã được công nhận xã nông thôn mới năm 2014. Xã đạt chuẩn và duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở mức độ 3, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 100%. Đến nay toàn xã có 7/7 thôn trên địa bàn xã đạt thôn văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa trên đạt trên 76%, 6/7 thôn có hệ thống nước sạch tập trung, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 95%. Qua thẩm định các tiêu đạt xã Nông thôn mới nâng cao, xã Đăk Mar cơ bản đạt 10/10 tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao.

Năm 2024 : 1.895