Khai mạc Giáo dục chính trị huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân năm 2022

Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Ngọk Wang tổ chức khai mạc Giáo dục chính trị huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân năm 2022.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí A Hờ Khánh HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ngô Tấn Khoa Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Các ban ngành, đoàn thể xã và có sự tham gia huấn luyện của 35 đồng chí cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân xã.

Thời gian huấn luyện 12 ngày (từ 17/5 đến 01 /6/2022), các học viên là dân quân tự vệ được quán triệt, học tập, huấn luyện: những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; xây dựng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chiến lược “Diễn biến  hòa bình” của các thế  lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; tác dụng, tính năng, kỹ thuật, chiến thuật, cấu tạo các bộ phận của vũ khí được tranh bị.

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, giúp cho các đồng chí dân quân tự vệ nắm chắc nội dung về kỹ thuật, chiến thuật, chính trị, thể lực, cứu hộ cứu nạn; nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn ''diễn biến hòa bình'', ''bạo loạn lật đổ'' của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị; đồng thời vận dụng những nội dung đã học vào tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những nhiệm vụ khác tại địa phương./.

Năm 2024 : 2.026